Kết quả tìm kiếm của bạn

Thaco chuẩn bị khai trương 2 siêu thị Emart tại Tp. HCM

Gửi bởi admin trên Tháng Bảy 26, 2022
0

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Thaco – đơn vị chủ quản mới của Emart sắp khai trương Siêu Thị Emart Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh, thời gian dự kiến là tháng 10/2022. Kế hoạch này cũng đã được Thaco thông báo tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào hồi đầu năm. Chi tiết, ngay trong năm đầu tiên về với Thaco, siêu thị Emart dự kiến sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 đại siêu thị Emart tại Sala – Thủ Thiêm vào tháng 10/2022 và Emart Phan Huy Ích – Gò Vấp vào tháng 12/2022.

Thaco sắp khai trương 2 đại siêu thị Emart tại KĐT Sala và Quận Gò Vấp

Siêu thị Emart sắp khai trương tại quận 2

Siêu thị Emart tại đường Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Mới đây, Thaco đã công bố kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng để đưa vào hoạt động siêu thị Emart ở Đồng Nai, Bình Dương và Tây Hồ – Hà Nội trong năm 2023. Theo tìm hiểu, chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc Emart đã chính thức ra mắt vào tháng 12/2015 đồng thời mở cửa hàng đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đại siêu thị Emart đầu tiên đã được đặt tại Gò Vấp với quy mô tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD, Emart đã từng lên kế hoạch xúc tiến các thủ tục xây dựng nên một đại siêu thị nào khác vì vấn đề chậm trễ trong việc phê duyệt các kế hoạch xây dựng. Mặc dù hoạt động ổn định nhưng bị vướng và chưa thể mở thêm được siêu thị thứ hai như kế hoạch, kết quả đến tháng 5/2021 (giữa tâm dịch COVID-19 bùng phát).

Tập đoàn Emart (Hàn Quốc) đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Thaco. Bên cạnh đó, Emart cũng nhấn mạnh quyết định này được thông qua sau nhiều lần gặp trở ngại trong việc mở rộng hoạt động tại quốc gia Đông Nam Á.

Còn về phía Thaco, trong lần chia sẻ đầu tiên khi nhận lại Emart, Chủ tịch Trần Bá Dương cho hay: “Emart có nền tảng kinh doanh rất tốt, đặc biệt là hiệu quả trên từng cửa hàng. Dù vẫn Emart còn lỗ lũy kế 115 tỷ đồng nhưng kết quả kinh doanh những năm gần đây rất khả quan. Đơn cử năm 2020, chỉ với một cửa hàng, siêu thị này có doanh thu xấp xỉ 1.650 tỷ đồng và lãi 43 tỷ đồng. Như vậy, tiếp tục phương châm này thì theo đại diện Thaco ngành bán lẻ không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ”.

Theo thống kê, số liệu báo cáo cho thấy Emart cho thấy tình hình kinh doanh khá ổn định. Vận hành chỉ một đại siêu thị diện tích 3ha tại 366 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp thì Emart đã nhanh chóng có lãi từ năm 2018, nghĩa là sau 2 năm ra mắt. Hiệu suất kinh doanh tính đến thời điểm cuối năm 2020 đạt hơn 20%, hiểm nôm na là với 100 đồng doanh thu vè sẽ thu về lợi nhuận hơn 20 đồng.

Thaco khai trương siêu thị Emart tại quận 2

Sau 2 năm hoạt động, siêu thị Emart đã bắt đầu có lãi từ năm 2018

Cũng tính chung trong giai đoạn năm 2016 – 2020, doanh thu của Emart đạt mức tăng trưởng bình quân mỗi năm là 17% còn lợi nhuận gộp tăng mạnh với tốc độ 26%/năm. Và tính đến cuối năm 2020, Emart có tổng tài sản là 2.823 tỷ đồng, so với năm 2019 tăng 1,4%. Trong đó, tài sản vốn chủ yếu đã được đóng góp từ vốn với 2.628 tỷ đồng. Mặc dù chưa công bố số liệu cụ thể của năm 2021, tuy nhiên theo kế hoạch của Thaco kỳ vọng năm 2021, siêu thị Emart đạt hơn 1.800 tỷ đồng, so với năm 2020 tăng khoảng 10% và đóng góp khoảng 2,2% tổng doanh thu của Tập đoàn.

Emart ráo riết tuyển dụng nhân sự cho 2 đại siêu thị sắp khai trương

Hiện tại trên Fanpage chính thức của mình (Emart Vietnam), Emart đã đăng những thông tin về ngày hội tuyển dụng diễn ra chính thức vào ngày 30 và 31/7/2022 tới đây. Địa điểm tuyển dụng là tại tầng trệt, toà nhà Sofic, số 10 Mai Chí Thọ, Tp Thủ Đức.

Theo đó, các vị trí tuyển dụng mà Emart cần tuyển sẽ làm việc tại 3 đại siêu thị, gồm siêu thị Emart Phan Văn Trị (Gò Vấp) đã hiện hữu và 2 đại siêu thị sắp ra mắt tại Phan Huy Ích (Gò Vấp) và tại KĐT Sala (Thủ Thiêm, Tp Thủ Đức).

Như vậy, thông tin Emart sẽ khánh thành 2 đại siêu thị mới tại Thủ Thiêm và Gò Vấp vào cuối năm nay là có cơ sở. Đây là những thông tin rất vui dành cho những tín đồ mua sắm của hệ thống siêu thị nổi tiếng này, đồng thời sẽ là tin vui cho người dân thành phố Thủ Đức cũng như người dân tại khu vực Quận Gò Vấp, Quận 12.

Thaco khai trương 2 siêu thị Emart tại Tp. HCM

Siêu thị Emart Sala sẽ nằm tại Trung tâm thương mại Socar Mall trên đường Mai Chí Thọ

Địa chỉ 3 siêu thị Emart đã và sắp khai trương:

  • Emart Gò Vấp – 366 Phan Văn Trị, P. 5, Gò Vấp, TP. HCM
  • Emart Sala Thủ Thiêm – 10 Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Emart Phan Huy Ích – 12/78 Phan Huy Ích, P. 14, Gò Vấp, TP. HCM

Sẽ có nhiều siêu thị Emart xuất hiện từ nay đến 2025

Nói về kế hoạch mở rộng đại siêu thị Emart, trong năm 2002, dự kiến sẽ có 2 đại siêu thị đưa vào hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh là Emart Sala (Thủ Thiêm, Tp. Thủ Đức) vào tháng 10/2022 và Emart Phan Huy Ích (Gò Vấp) vào tháng 12/2022. Đồng thời, triển khai đầu tư xây dựng để đưa vào hoạt động Emart tại Đồng Nai, Bình Dương và Tây Hồ Tây (Hà Nội) trong năm 2023. Đến năm 2025, Thaco sẽ mở rộng hệ thống Emart với 10 siêu thị.

khai-truong-sieu-thi-emart-tai-quan-2-devahomes.vn

Siêu thị Emart tiếp theo sẽ có mặt tại KĐT Sala, thành phố Thủ Đức

Về mục tiêu doanh thu, Thaco cũng đặt nhiều kỳ vọng rằng Emart tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về doanh thu bình quân trên một siêu thị cao nhất cả nước.

Nói thêm về kế hoạch phát triển Emart tại Việt Nam trong tương lai, theo ông Trần Bá Dương – chủ tịch HĐQT Thaco từng chia sẻ tại đại hội cổ đông hồi tháng 5: “mục tiêu của Thaco với mảng bán lẻ là làm sao để trở thành một điểm dừng nhiều tiện ích cho khách tham quan, mua sắm được nhiều thương hiệu xe, bên cạnh đó có đại siêu thị bán các thực phẩm và các mặt hàng khác”.

Được biết, chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 12/2015 và mở cửa hàng đầu tiên tại Tp. HCM. Đại siêu thị đầu tiên được đặt tại Gò Vấp với quy mô tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD, Emart từng lên kế hoạch xúc tiến các thủ tục xây dựng một đại siêu thị thứ hai tại Tp. HCM. Tuy nhiên, từ đó đến cho đến nay, Emart chưa thể mở thêm siêu thị nào khác vì vấn đề chậm trễ trong phê duyệt các kế hoạch xây dựng.

>>>Xem thêm: Những lý do khiến căn hộ quận 2 cho thuê hút khách

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

EN | VN
Chat

So sánh các bảng liệt kê